TRƯỜNG THPT LÊ THẾ HIẾU - QUẢNG TRỊ
    Từ khóa
Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Không bỏ ra một công phu nhất định thì không có khả năng khám phá sự thật và ai sợ mất công sức thì không có khả năng lĩnh hội được chân lý.”
   -“Học thầy, học bạn, vô vạn phong lưu.” (Tục ngữ dân tộc Thái–Việt Nam)
   -“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin

VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

NGUYỄN QUẢN TRỊ - Chủ tịch công đoàn Trường THPT Lê Thế Hiếu

Được thành lập ngay sau khi trường THPT Lê Thế Hiếu thành lập tháng 8 năm 2001, trãi qua bao thăng trầm, khó khăn, nhưng đội ngũ công nhân viên lao động của trường không ngừng phấn đấu đạt kết quả cao trong công tác. Khởi đầu với bao bề bộn khó khăn bở ngỡ, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đa số là nữ và đều còn trẻ tuổi nghề. Trong lúng túng của buổi đầu đó BCH Công đoàn đã được thành lập để cùng với lãnh đạo nhà trường chung vai gánh vác đưa nhà trường vượt qua những khó khăn ban đầu. Hơn mười năm đi qua đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với gần 40 cán bộ giáo viên. Chúng ta thực sự tự hào với truyền thống đoàn kết, nhất trí của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Công đoàn ngành, BCH Công đoàn đã xác định tầm quan trọng về sức mạnh đoàn kết của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển của nhà trường. Thực tế đời sống cán bộ giáo viên vẩn còn không ít những khó khăn lo toan. Vượt lên những khó khăn của đời thường, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn xác định lòng yêu nghề, tinh thần tận tuỵ với công việc và tinh thần đoàn kết nhất trí trong đội ngũ sẽ là sức mạnh và là động lực cho sự phát triển của nhà trường. Trong những năm qua BCH Công đoàn luôn có nhiều chủ trương phù hợp với nguyện vọng và lợi ích cá nhân và tập thể, từ đó đã phát huy được tinh thần tích cực, tự giác, có tâm huyết và trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ giáo viên trong mọi phong trào của nhà trường. Công đoàn trường THPT Lê Thế Hiếu đã tạo ra được nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Các phong trào đó đã có tác dụng giáo dục tư tưởng chính trị , xây dựng đội ngũ tận tâm với nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, xây dựng lối song trong sạch lành mạnh. Các phong trào thi đua luôn gắn với cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, kết hợp cuộc vận động này với các cuộc vận động khác như “Gia đình văn hoá”, phong trào thi đua “hai tốt” ; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Chống bệnh thành tích trong giáo dục và tiêu cực trong thi cử” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Tổ chức Công đoàn luôn chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động đồng thời tăng cường thể chế hoá mọi hoạt động của nhà trường ; thực hiện công khai dân chủ; công bằng; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; xây dựng và củng cố khối đoàn kết nội bộ. Trong các ngày lễ 20/10; 20/11, 22/12, 8/3… Công đoàn luôn phối hợp với nhà trường tổ chức gặp gỡ động viên các cán bộ giáo viên và gia đình CBGV trong cuộc sống những khi cán bộ giáo viên gặp khó khăn hoạn nạn, tổ chức Công đoàn luôn quan tâm kịp thời nhằm động viên các công đoàn viên vượt qua khó khăn tiếp tục công tác tốt BCH Công đoàn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên là một mặt không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường. Trong các ngày lễ Công đoàn đã tổ chức các hoạt động dưới các hình thức như hội thi gia chánh. Phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà. Các phong trào TDTT trong cán bộ giáo viên cũng được phát triển mạnh mẽ, sôi nổi. Trong các dịp hè Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ giáo viên đi tham quan, đây củng là dịp để cán bộ giáo viên tham quan học tập nhằm nâng cao năng lực làm việc. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã thực sự trưởng thành trong chặng đường vừa qua, nhiều cán bộ giáo viên đã được công nhận giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp ngành, cấp tỉnh. Ghi nhận những kết quả của cá nhân và tập thể trong nhiều năm qua Công đoàn nhà trường luôn được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh, nhiều cá nhân được Công đoàn GD Việt Nam, LĐLĐ Quảng Trị, Công đoàn ngành giáo dục Quảng Trị …. tặng bằng khen. Nhiều chị em cán bộ giáo viên được các cấp khen thưởng là phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà. Có được thành tích trên chúng ta ghi nhận công lao đóng góp của các thế hệ Công đoàn viên của trường. Phát huy thành quả đã đạt được trong chặng đường đã qua, bài học vô cùng quý báu của quá trình xây dựng và phát triển là là sự nổ lực quyết tâm bằng tinh thần đoàn kết nhất trí, dân chủ, trí tuệ của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Chắc chắn rằng bài học đó sẽ tiếp tục là động lực to lớn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới nhằm đưa trường THPT Lê Thế Hiếu tiếp tục vững bước trong tương lai.

Tin xem nhiều nhất